DỊCH VỤ TƯ VẤN – THIẾT KẾ

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một trong những bước đầu quan trọng nhất của công trình xây dựng. Với nhu cầu phát triển dự án bất động sản cũng như nhà xưởng sản xuất hay các công trình văn hóa, bệnh viện, trường học … ngày càng nhiều, khi ấy thiết kế kiến trúc chính là lĩnh vực mà các đơn vị tư vấn thiết kế thể hiện năng lực của mình để tiếp cận chủ đầu tư từ giai đoạn đầu của dự án.

Ngày nay mọi người ngày càng quan tâm đầu tư thiết kế kiến trúc cho mái ấm của mình nhiều hơn. Từ những ngôi nhà phố tưởng chừng đơn giản cho tới các biệt thự có quy mô lớn đều cần sự sáng tạo, đầu tư nghiên cứu logic của các kiến trúc sư để tạo nên một công trình hoàn thiện. Vì vậy lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp được coi là giải pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư.

Tư vấn thiết kế kiến trúc là một việc không thể thiếu để có một công trình hoàn hảo

1. Các yếu tố tạo lên một công trình thiết kế kiến trúc đẹp và hoàn thiện:

– Yếu tố thẩm mỹ: Đây là một yếu tố tương đối quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Qua đó, người nhìn có thể nhận thấy đôi nét về tính cách, sở thích của chủ nhà. Cùng với việc phối hợp màu sắc lý tưởng cho mặt tiền của ngôi nhà, tính nghệ thuật của ngôi nhà là sự cảm thụ cái đẹp của thế giới xung quanh. Do đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia chủ về màu sắc phù hợp độc đáo mà đẹp mắt nhưng cũng vẫn tạo nên sự ấm cúng của từng ngôi nhà.

– Yếu tố sáng tạo: Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì công việc thiết kế nhà đẹp một cách sáng tạo là yếu tố không thể thiếu để tạo nên phong cách riêng biệt của từng ngôi nhà. Từ những yếu tố xung quanh, các kiến trúc sư có thể đưa ra các ý tưởng thiết kế một cách hài hòa cân xứng cho từng không gian vị trí cụ thể.

–  Yếu tố bền vững: Theo đánh giá sơ bộ thì một ngôi nhà bền vững là ngôi nhà được xây dựng ở nơi không có nguy hiểm và có cấu trúc bền vững. Cấu trúc nhà phải chịu đựng được tổng trọng tải và các tác động khác mà nó có thể bị ảnh hưởng kết cấu ngôi nhà, phải đảm bảo vững chắc khi thiên tai xảy ra hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa, bão, nóng, lạnh, ẩm ướt… Nói chung, vòng đời tối thiểu và mong muốn của vật liệu kết cấu, móng, tường trong và ngoài, mái bằng với niên hạn sử dụng và cấp loại nhà.

– Yếu tố phong thủy: Một căn nhà để coi là hoàn hảo nhất không thể tính đến yếu tố phong thủy. Với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và am hiểu phong thủy. Các giải pháp tối ưu, hài hòa cho cả 2 tiêu chí này luôn được ưu tiên cung cấp cho khách hàng.

Thực hiện theo từng bước trong quy trình chuẩn sẽ có một thiết kế kiến trúc ưng ý

2. Các bước thực hiện một dự án tư vấn thiết kế kiến trúc

Bước 1:  Lên lịch hẹn, gặp mặt khách hàng, tìm hiểu nhu cầu cụ thể, tư vấn, giải đáp thắc mắc, trao đổi thông tin.

Bước 2: Thoả thuận cụ thể về phí thiết kế, thời hạn bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của các bên, mẫu hợp đồng.

Bước 3: Hai bên ký hợp đồng thiết kế.

Bước 4: KTS và kỹ sư sẽ có buổi khảo sát, chụp ảnh, đo vẽ hiện trạng (nếu có).

Bước 5: Lên phương án thiết kế sơ bộ.

Bước 6: Các KTS tiếp tục hoàn thiện phương án trên cơ sở phương án thiết kế sơ bộ và các đóng góp mong muốn từ chủ đầu tư.

Bước 7: Nếu chủ đầu tư duyệt phương án thiết kế sơ bộ, công ty sẽ tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.

Bước 8: Bàn giao toàn bộ hồ sơ bản vẽ.

Bước 9: Chủ đầu tư nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh toán hợp đồng thiết kế.

Leave Comments

0917 113 489
0917113489